Niêm mạc mũi khô và xoang

Mũi khô là một tình trạng gây ra bởi, trong số những người khác Không khí khô, khói thuốc lá và thiếu vitamin A và vitamin B. Hội chứng khô mũi cũng được quan sát thấy trong viêm khớp dạng thấp và giang mai. Niêm mạc mũi khô có thể góp phần vào sự phát triển của nhiều bệnh, ví dụ viêm xoang.

http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

1. Mũi khô là gì?
Mũi khô được gọi là khiếu nại có thể xảy ra khi phản ứng với việc hít phải không khí khô trong phòng máy lạnh hoặc là một triệu chứng của bệnh. Niêm mạc mũi khô có liên quan đến các vấn đề về hô hấp do nghẹt mũi. Bệnh nhân cũng phàn nàn về các bệnh khác: gãi mũi và sưng niêm mạc. Với mũi khô cũng có thể trùng với cơn hắt hơi và chảy máu cam.

2. Nguyên nhân gây khô mũi
Hội chứng khô mũi là do:

• Không khí khô trong phòng nóng hoặc những nơi có máy điều hòa không khí và quạt hoạt động, nơi độ ẩm không khí được duy trì ở mức 30%, sau đó cơ thể sử dụng nước để giữ ẩm cho không khí hít vào, dẫn đến khô mũi,

• bụi ,

• khói thuốc lá,

• hóa chất (hóa chất, hơi và bụi của các chất gây kích thích mà công nhân trong ngành hóa chất tiếp xúc),

• sử dụng kéo dài một số thuốc nhỏ mũi, dẫn đến teo mũi do thuốc,

• một số thuốc chống dị ứng, cũng như thuốc trị tăng huyết áp và loét dạ dày,

• nhiệt độ không khí rất thấp và gió lạnh

• nhiệt độ không khí cao vào mùa hè (thời tiết nóng),

• chế độ ăn ít protein,

• thiếu vitamin A và vitamin B và sắt .

Mũi khô có thể xảy ra ở phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Ngoài ra, hội chứng mũi khô là triệu chứng của hội chứng Sjorgen khi quá trình sản xuất nước bọt và nước mắt bị suy giảm. Các bệnh khác gây khô mũi bao gồm giang mai, cũng như viêm khớp dạng thấp và bệnh nấm.

3. Khô mũi và viêm xoang
Niêm mạc mũi khô có thể góp phần vào sự phát triển của viêm xoang cạnh mũi. Tình trạng này được gây ra bởi vi khuẩn, vi rút và các mầm bệnh khác, mà màng mũi bị thiếu chất nhầy không phải là một rào cản. Trong quá trình viêm này, các vi khuẩn sinh sản gây ra tổn thương biểu mô đường mật trong khoang mũi và trong xoang cạnh mũi.

4. Điều trị niêm mạc mũi khô
Những người phải vật lộn với mũi khô nên sử dụng các phương pháp tự chế để làm khô niêm mạc mũi, điều này sẽ giúp khôi phục mức độ hydrat hóa thích hợp của nó. Với mục đích này, họ nên sử dụng đường hô hấp với việc bổ sung các loại tinh dầu hoặc dung dịch được điều chế từ nước và nước muối. Một phương pháp khác cho mũi khô là bôi trơn bằng parafin lỏng giúp bôi trơn niêm mạc mũi khô. Điều trị dược lý của niêm mạc mũi khô bao gồm sử dụng thuốc mỡ dưỡng ẩm làm dịu kích ứng, cũng như dưỡng ẩm trong bình xịt và gel. Các chế phẩm này được làm giàu với các loại tinh dầu tự nhiên, vitamin, cũng như nước biển.

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment