NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN CAMERA LG G3

Nếu là một người yêu thích việc chụp ảnh trên smartphone LG G3 F460 xách tay thì hẳn bạn không thể bỏ qua các sản phẩm đến từ Apple. Thế nhưng năm 2013 đã xuất hiện thêm một kẻ thách thức có những nét rất giống Apple, đó là camera ít chấm nhưng chất lượng. Không ai khác chính là HTC One M7.

Siêu phẩm đến từ HTC có camera chính chỉ có độ phân giải 4Mpx, tức là con thấp hơn cả 5Mpx trên LG G3 Mỹ, smartphone thuộc hàng có độ phân giải camera thấp nhất lúc bấy giờ trong phân khúc cao cấp. Thế nhưng, cái mà HTC nói tới chính là việc One M7 được trang bị công nghệ hoàn toàn mới mang tên Ultra pixel. Về lí thuyết, với công nghệ này thì 1 pixel bình thường sẽ gấp 4 lần pixel các smartphone khác.

NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN CAMERA LG G3

Thực tế ghi nhận những tín hiệu tích cực từ One M7. Máy cho khả năng thu sáng tốt, đặc biệt thích hợp chụp trong điều điều kiện thiếu sáng. Cụm camera chính do được làm khá to với lớp ống kinh lớn cho khả năng ổn định hình ảnh cũng rất tốt. Ảnh chụp buổi tối khá sáng và ít noi. Tuy nhiên LG G3 F400 cũ dù thể hiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt  nhưng khi ra ngoài trời lại cho thấy một bộ mặt hoàn toàn trái ngược. Các tấm ảnh chụp từ One M7 trong điều kiện đầy đủ ánh sáng thường rất nhợt nhạt và thiếu sức sống.

NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN CAMERA LG G3

Độ cân bằng trắng cũng được thể hiện chưa chuẩn khi xuất hiện những vùng quá tối hoặc quá sáng. Do chỉ có 4Mpx pixel nên độ chi tiết của ảnh chụp cũng không cao. Đặc biệt khi zoom nhẹ vào thì đã thấy chi tiết bị mờ và mất đi đáng kể. Ảnh chụp từ One M7 chỉ thích hợp để up lên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram chứ không thích hợp cho việc mang di in. Camera trước của máy có độ phân giải 2.1 Mpx cũng không gây ấn tượng. Độ trung thực màu sắc được thể hiện không cao và góc chụp khá hẹp.
Công nghệ Ultra pixel đã khéo léo được LG G3 LS990 cũ áp dụng trên One M7. Những hiệu ứng mà nó mang lại là khá tích cực. Tuy nhiên xét về mặt bằng chung cả One M7 hay LG G2 khi đó đều không thể vượt qua được LG G3 Mỹ hay Galaxy S4 về chất lượng camera.

You might also like …

Post Comment