Nguyên nhân gây ra chưng mệt mỏi ở nam giới

Nguyên nhân gây ra chưng mệt mỏi ở nam giới

Sự mệt mỏi và buồn ngủ vĩnh viễn ở nam giới là một căn bệnh được biết đến. Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại mệt mỏi và buồn ngủ khiến họ khó có thể nhận thấy cả triệu chứng mệt mỏi hoặc căng thẳng, và chống lại hậu quả của một loạt các vấn đề về sức khỏe – từ ARI ban đầu đến bệnh lý mãn tính nghiêm trọng.

Nhức đầu buồn ngủ
Nhức đầu buồn ngủ

Sự đa dạng của các lý do khiến cho việc tìm ra cách giải quyết vấn đề trở nên khó khăn và nó thường đòi hỏi sự giúp đỡ của một bác sĩ để giải quyết nó thành công.

NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ GÂY MỆT MỎI LIÊN TỤC

Tất cả các nguyên nhân của sự mệt mỏi liên tục và buồn ngủ có thể được điều kiện chia thành hai nhóm – sinh lý và bệnh lý.

NGUYÊN NHÂN SINH LÝ

Sinh lý xem xét tất cả các điều kiện dẫn đến giảm sức sống ở nam giới khỏe mạnh :

 • Không đủ giấc ngủ – nếu bạn không ngủ đủ giấc vào ban đêm (muộn nằm xuống, thức dậy sớm, làm việc vào ca đêm), sẽ có cảm giác buồn ngủ ban ngày và cảm giác mệt mỏi (xem “Điều kiện ngủ để sản xuất testosterone tối đa” ).
 • Sự kiệt sức – cả về thể chất lẫn tinh thần – gây ra nhu cầu nghỉ ngơi thêm.
 • Căng thẳng mãn tính dẫn đến tình trạng căng thẳng và mệt mỏi mãn tính.
 • Thôi miên (thiếu oxy) – trong khi làm việc và nghỉ ngơi trong các phòng kín, ngột ngạt. Từ tình trạng thiếu oxy, các tế bào não chủ yếu đau khổ, được biểu hiện bằng đau đầu, buồn ngủ và mệt mỏi.
 • Meteosensitivity – trong trường hợp này, trạng thái mệt mỏi là không ổn định, nhưng chúng xuất hiện thường xuyên trong điều kiện thời tiết nhất định (gió, mưa, thời tiết nhiều mây).
 • Hypovitaminosis – thiếu một số vitamin và nguyên tố vi lượng (kể cả theo mùa). Nó không còn là tiêu chuẩn nữa, nhưng nó cũng không thể được gọi là bệnh.
 • Dùng thuốc – một số loại thuốc (thuốc ngủ, thuốc an thần, thuốc kháng histamin) như là một tác dụng chính hoặc phụ cho một hiệu ứng thôi miên rõ rệt.
 • Chế độ ăn uống không đúng – dinh dưỡng không đều, không đầy đủ hoặc không cân bằng dẫn đến sự thiếu hụt hoặc lượng calo không cân bằng – nguồn năng lượng chính.

NGUYÊN NHÂN BỆNH LÝ

Nguyên nhân bệnh lý của sự mệt mỏi và buồn ngủ ở nam giới là các bệnh mãn tính. Một trong những lý do phổ biến nhất có thể được xác định như sau:

 • Các bệnh về tuyến giáp – suy giáp, bướu cổ đặc hữu, viêm tuyến giáp tự miễn. Hormone của tuyến giáp tham gia vào tất cả các loại chuyển hóa và điều chỉnh hầu hết các quá trình quan trọng của cơ thể con người. Với sự thiếu trao đổi chất của họ chậm lại, biểu hiện trong số đó là các triệu chứng đặc trưng của việc thiếu sức sống. Trong số các triệu chứng khác của tuyến giáp suy giáp , da khô, nhịp tim chậm (một xung hiếm), có xu hướng hạ huyết áp, tăng cân so với giảm sự thèm ăn, mong manh và rụng tóc, sưng mặt có thể được ghi nhận.
 • Hypoandrogenia là một thiếu hụt testosterone hoặc vi phạm hành động của nó. Với việc thiếu testosterone, có một sự suy giảm năng lượng quan trọng, cũng như đổ mồ hôi, giảm sức mạnh cơ bắp và biểu hiện không đủ (hoặc mất) khối lượng cơ, rối loạn chức năng tình dục. Đổi lại, hypoandrogenism là một hội chứng có thể được ghi nhận đối với một nền tảng của một số bệnh (viêm lan, viêm tuyến tiền liệt, ký sinh trùng thời thơ ấu, vv).
 • Rối loạn nội tiết khác (tuyến yên, dưới đồi, béo phì, đái tháo đường ).
 • Thiếu máu – một trong những triệu chứng cổ điển của thiếu máu thiếu sắt là mệt mỏi. Ngoài ra, với bệnh thiếu máu, tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng hô hấp, da nhợt nhạt, tóc và móng tay bị giòn tăng lên.
 • Bệnh lý mãn tính của hệ thống tim mạch, đường hô hấp, tiết niệu, đường tiêu hóa.
 • Bệnh ung thư – kèm theo buồn ngủ và mệt mỏi. Trong số các triệu chứng khác, có thể giảm cân nặng, đau mãn tính.
 • Rối loạn thần kinh và tâm thần – chứng loạn thần kinh, trầm cảm, v.v.

>> xem thêm:hay nhức đầu mệt mỏi buồn ngủ

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment