Đón chờ Lễ Hội Hang Động Quảng Bình diễn ra vào tháng 8

Đón chờ Lễ Hội Hang Động Quảng Bình diễn ra vào tháng 8

Nhắc tới Quảng Bình, không thể không nhắc tới Phong Nha – Kẻ Bàng – Di sản thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận và vinh danh hai lần (tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003; tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào ngày 3 tháng 7 năm 2015). Ngoài ra, đến với Quảng Bình vào tháng 8 tới đây, du khách còn được tham gia lễ hội đắc sắc nhất trong năm đó là Lễ Hội Hang Động Quảng Bình năm 2015.

Chương trình nghệ thuật Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2015 sẽ diễn ra tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa tỉnh
Chương trình nghệ thuật Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2015 sẽ diễn ra tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa tỉnh

Đây là lần thứ 3 lễ hội này được tổ chức. Rút kinh nghiệm và tiếp tục phát huy thành công từ 2 lần tổ chức trước, năm nay Quảng Bình tiếp tục tổ chức lễ hội lần 3. Tính đến thời điểm này, mọi công cuộc chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất. Nhiệm vụ của lễ hội là nhằm tuyên truyền, quảng bá các giá trị độc đáo các hang động nơi đây, ngoài ra thu hút thêm nhiều du khách khắp nơi nhằm thúc đẩy kinh tế khu vực ngày càng phát triển.

Lễ Hội Hang Động Quảng Bình diễn ra từ ngày 5- 11/8/2015

Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Lễ hội hang động Quảng Bình sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 11/8, mà không phải 15- 21/7 như dự kiến trước đó.

Theo đó, Chương trình sẽ có sự kết nối liên hoàn giữa âm nhạc và hình ảnh thể hiện xuyên suốt chủ đề chính như Quảng Bình mảnh đất địa linh nhân kiệt – nơi thiên nhiên ban tặng những vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, trong đó vẻ đẹp của hệ thống hang động Phong Nha- Kẻ Bàng – nét đặc sắc riêng có của Quảng Bình được thế giới tôn vinh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có hội chợ “Ẩm thực và đặc sản làng nghề Quảng Bình, năm 2015” giới thiệu những món ăn mang đậm hương sắc riêng của quê hương Quảng Bình. Ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng – còn thông tin thêm, Lễ hội năm nay còn tổ chức chương trình: Khám phá Xuyên Sơn Hồ và chinh phục 4.500m động Phong Nha mang đến nhiều thử thách bất ngờ và thú vị cho du khách.

Điểm nhấn đặc biệt của lễ hội là “Tuần lễ khám phá hang động Quảng Bình” (5- 11/8) với nhiều chương trình đặc sắc  như: khai trương các tuyển điểm du lịch mới; tổ chức chương trình khuyến mãi, giảm giá vé tham quan, chương trình Famtrip… Đặc biệt là chương trình bắn pháo hoa chào mừng lễ khai mạc Lễ hội sẽ là kỉ niệm đáng nhớ cho du khách có dịp đến với Quảng Bình dịp lễ hội này.

You might also like …

Post Comment